Site icon Thumbsup

‘corn smog ice cream crunch’ ไอศกรีมรส ‘ฝุ่น’ สะท้อนปัญหาฝุ่น PM2.5 ในเชียงใหม่

มีใครเคยลองจินตนาการถึงรสชาติของ ‘ฝุ่น’ บ้างไหมคะ

ที่ ‘kintaam’ ร้านไอศกรีมแซนด์วิชที่หลายคนคุ้นเคย ได้ออกรสชาติใหม่ ชื่อว่า ‘corn smog ice cream crunch’ แต่ภาพลักษณ์ของไอศกรีมรสนี้จะแตกต่างจากไอศกรีมทั่วไป

เนื่องจาก ‘corn smog ice cream crunch’ ได้แรงบันดาลใจมาจาก ปัญหาฝุ่น PM2.5 ที่จังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือของไทยกำลังเผชิญอยู่

โดยรสชาติใหม่นี้เป็นไอศกรีมรสนม ที่คลุกด้วย corn flakes สื่อถึงผลผลิตที่มาจากอุตสาหกรรมไร่ข้าวโพด และคาราเมลชาร์โคล ผสมผสานกันจนหน้าตาของมันชวนให้นึกถึงความขมุกขมัวของฝุ่นควัน

และทางร้าน ‘kintaam’ ได้วางขายเมนูนี้ตั้งแต่วันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา และจะประกาศเลิกขายไอศกรีมรสนี้จนกว่าฤดูฝุ่นนั้นจะหมดไป

หากใครที่สนใจไปชิมเมนูใหม่นี้สามารถไปได้ที่ร้าน kintaam สาขาพิงค์พยอม สาขานิมมาน ซอย 11 และสาขาสาทร

ที่มา kintaam